Tư vấn & hỗ trợ
Tư vấn & hỗ trợ

Cách chọn trái cây tươi tại cửa hàng

Trái cây tươi luôn là một món ngon miệng và bổ dưỡng để bắt đầu ngày mới hoặc ăn nhẹ suốt cả ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả trái cây đều được đem lại dinh dưỡng như nhau. Một số loại trái cây mang lại nhiều dinh dưỡng những loại khác và cùng 1 loại trái cây nhưng dinh dưỡng có nhiều khả năng mất đi khi bị dập hoặc hư hỏng. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng tươi sạch này, điều quan trọng là phải biết cách chọn trái cây tươi tại cửa hàng.
 
Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 5 mẹo sau để chọn trái cây tươi:
  1. Chọn quả chín: Cách tốt nhất để chọn trái cây tươi là tìm những quả chín. Quả chín sẽ căng mọng và có màu tươi sáng. Nếu quả chưa chín sẽ cứng và không có vị.
  2. Tránh trái cây có vết bầm tím hoặc vết bẩn: Trái cây bị dập hoặc bị dập không tươi bằng trái cây không bị dập. Các vết bầm tím có thể khiến trái cây nhanh hỏng hơn và các vết thâm có thể khiến trái cây có mùi vị khó chịu.
  3. Ngửi trái cây để kiểm tra độ tươi: Trái cây tươi sẽ có mùi trái cây ngọt ngào. Nếu trái cây không có mùi, nó có thể không tươi.
  4. Chọn quả chắc nhưng không cứng: Trái cây quá mềm có khả năng chín quá và sẽ không ngon. Quả cứng quá là quả chưa chín và ăn sẽ không ngon bằng quả chín.
  5. Mua trái cây từ một nguồn có uy tín: Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang nhận được trái cây tươi là mua nó từ một nguồn có uy tín. Các nguồn có uy tín bao gồm cửa hàng tạp hóa, chợ nông sản và quầy trái cây.
 
Bằng cách làm theo những mẹo này, bạn có thể chắc chắn rằng mình luôn chọn được trái cây tươi tại cửa hàng. Vì vậy, lần tới khi bạn ở cửa hàng, hãy chắc chắn sử dụng các mẹo này để chọn trái cây tươi nhất có thể.
 
** Bỏ túi thêm vài mẹo hay để chọn trái cây tươi:
  1. Hãy xem xét các mùa. Một số loại trái cây chỉ có trong một số mùa nhất định. Nếu bạn muốn có được trái cây tươi ngon nhất, hãy cố gắng mua nó vào mùa.
  2. Hãy tìm trái cây được trồng tại địa phương. Trái cây trồng tại địa phương thường tươi hơn trái cây vận chuyển đường dài.
  3. Yêu cầu nhân viên cửa hàng giúp đỡ. Nếu bạn không chắc chắn về cách chọn hoa quả tươi, hãy nhờ nhân viên cửa hàng giúp đỡ. Họ sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.
Cùng Hằng Trần Mart thưởng thức trái cây tươi nhé!

 

Bài trước