Tư vấn & hỗ trợ
Tư vấn & hỗ trợ

Các món ăn bổ dưỡng từ vi cá mập

Súp vi cá mập là một món ăn truyền thống của Trung Quốc đã được phục vụ trong đám cưới, tiệc chiêu đãi và những dịp đặc biệt khác trong nhiều thế kỷ. Nó được làm từ vây cá mập, được luộc chín, sau đó cắt nhỏ và thêm vào nước dùng. Súp được coi là một món ngon và thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và địa vị.

Có nhiều cách khác nhau để chế biến món súp vi cá mập và mỗi đầu bếp đều có công thức độc đáo của riêng mình. Một số thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong súp vi cá mập bao gồm nước dùng gà, nấm, măng và nhân sâm.

Dưới đây là một số loại món ăn vi cá mập khác nhau thường được phục vụ:

  1. Súp vi cá mập truyền thống: Đây là loại súp vi cá mập cơ bản nhất. Nó được làm từ nước dùng gà, vây cá mập và một số nguyên liệu đơn giản khác.
  2. Súp vi cá mập om: Món súp này được làm từ vi cá mập đã được om trong nước sốt làm từ nước tương, gừng và các loại gia vị khác.
  3. Súp vi cá mập chiên: Món súp này được làm từ vây cá mập đã được chiên cho đến khi giòn. Sau đó, chúng được thêm vào nước dùng cùng với các thành phần khác như thịt gà, rau và nấm.
  4. Súp vi cá mập xào: Món súp này được chế biến từ vi cá mập đã được xào trong chảo với dầu và các nguyên liệu khác như tỏi, gừng và hành.
  5. Súp vi cá mập hấp: Món súp này được chế biến từ vây cá mập đã được hấp cho đến khi mềm. Sau đó, chúng được thêm vào nước dùng cùng với các thành phần khác như thịt gà, rau và nấm.
Hằng Trần Mart - Chuyên nhập khẩu sản phẩm cao cấp chính hãng!
Bài trước Bài sau